• :
  • :
Chống dịch như chống giặc – Toàn dân quyết tâm ngăn chặn kịp thời dịch bệnh COVID-19. Khi nghi ngờ bị mắc COVID-19, hãy gọi ngay tới đường dây nóng miễn phí 19009095 hoặc 19003228. Chống dịch với kỷ luật sắt, ứng xử nhân văn với tất cả người được cách ly. Không tụ tập đông người, nghiêm chỉnh thực hiện cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú và khu cách ly tập trung để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Vì một môi trường khám chữa bệnh trong sạch - Nơi người bệnh được cảm thông và chia sẻ - Bệnh viện là nhà, thầy thuốc và bệnh nhân là những người thân trong gia đình !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phẫu thuật dị tật bẩm sinh

Thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chỉ ra, toàn cầu hiện có khoảng 100 triệu trẻ em bị khuyết tật. Việt Nam là quốc gia đang chịu tác động nặng của các dị tật bẩm sinh, ước tính cả nước hiện có khoảng 1,5 triệu em trong nhóm bệnh lý trên.

Đồng cảm với nỗi đau các em đang phải gánh chịu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Hội phẫu thuật Nhi Việt Nam tổ chức chương trình khám sàng lọc cho gần 400 trẻ em bị dị tật vùng mặt và vận động: Dị tật bàn tay, bàn chân, hở hàm ếch, lác, sụp mí; Dị tật hệ tiết niệu, tiêu hóa…

Sau quá trình khám sàng lọc, chương trình đã chọn ra và tiến hành phẫu thuật cho 86 bé đủ điều kiện sức khỏe tham gia phẫu thuật.

Chương trình Phẫu thuật Nhi được diễn ra trong 3 ngày từ ngày 01/06/2018 đến ngày 03/06/2018 do GS.TS Nguyễn Thanh Liêm – Nguyên giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đứng đầu cùng với các bác sỹ Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Vinmec…và các bác sỹ có trình độ chuyên môn cao của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp cùng thực hiện.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật
Thư viện ảnh
Liên kết website