• :
  • :
Chống dịch như chống giặc – Toàn dân quyết tâm ngăn chặn kịp thời dịch bệnh COVID-19. Khi nghi ngờ bị mắc COVID-19, hãy gọi ngay tới đường dây nóng miễn phí 19009095 hoặc 19003228. Chống dịch với kỷ luật sắt, ứng xử nhân văn với tất cả người được cách ly. Không tụ tập đông người, nghiêm chỉnh thực hiện cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú và khu cách ly tập trung để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Vì một môi trường khám chữa bệnh trong sạch - Nơi người bệnh được cảm thông và chia sẻ - Bệnh viện là nhà, thầy thuốc và bệnh nhân là những người thân trong gia đình !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Y tế kiểm tra, giám sát công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 giai đoạn 2 tại 6 huyện

Sáng 29/4, đồng loạt 6 huyện trên địa bàn tỉnh tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 giai đoạn 2. Sở Y tế đã tổ chức 6 đoàn kiểm tra, giám sát và chỉ đạo các điểm tiêm thực hiện đúng kế hoạch và các văn bản hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế.

 

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, giám sát công tác tiêm chủng 
vắc xin phòng Covid-19 tại huyện Sơn Dương

 

Tại các điểm tiêm chủng, các đoàn giám sát đã kiểm tra công tác khai báo y tế đối với các đối tượng ưu tiên, đo huyết áp, khám sàng lọc ban đầu; vị trí bố trí bàn tiêm, theo dõi sau tiêm theo đúng quy tắc một chiều. Sau khi tiêm, các đối tượng đều được theo dõi sức khỏe ít nhất 30 phút và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 24h đầu và các ngày tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Giám đốc Sở Y tế kiểm tra. giám sát công tác tiêm vắc xin 
phòng Covid-19 tại huyện Na Hang

Ở giai đoạn 2 triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19, sẽ có 3500 liều vắc xin được tiêm tại 6 huyện. Ưu tiên các đối tượng là cán bộ đang làm việc tại cơ sở Y tế, thành viên ban chỉ đao phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid dựa vào cộng đồng, tình nguyên viên, phóng viên, lực lượng quân đội và công an.

Đồng chí La Đăng Tái, Phó Giám đốc Sở Y tế kiểm tra. giám sát công tác tiêm vắc xin 
phòng Covid-19 tại huyện Yên Sơn

 

Với mục tiêu 95% đối tượng nguy cơ được tiêm vắc xin phòng Covid-19; 20% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm khi có đủ nguồn vắc xin, đồng thời đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vắc xin phòng Covid-19. Ngành Y tế nói riêng và tỉnh Tuyên Quang nói chung đang thực hiện có đúng kế hoạch và đảm bảo an toàn công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh các hoạt động kiểm tra tiêm vắc xin Covid đợt 1 giai đoạn 2:

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, giám sát công tác tiêm chủng 
vắc xin phòng Covid-19 tại huyện Sơn Dương

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website