• :
  • :
Chống dịch như chống giặc – Toàn dân quyết tâm ngăn chặn kịp thời dịch bệnh COVID-19. Khi nghi ngờ bị mắc COVID-19, hãy gọi ngay tới đường dây nóng miễn phí 19009095 hoặc 19003228. Chống dịch với kỷ luật sắt, ứng xử nhân văn với tất cả người được cách ly. Không tụ tập đông người, nghiêm chỉnh thực hiện cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú và khu cách ly tập trung để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Vì một môi trường khám chữa bệnh trong sạch - Nơi người bệnh được cảm thông và chia sẻ - Bệnh viện là nhà, thầy thuốc và bệnh nhân là những người thân trong gia đình !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông báo số 2 của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang

Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang xác định có 05 ca F1, đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2. Tất cả các ca F1 đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm;

 

Hiện nay Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo các tổ Covid cộng đồng đang tiếp tục thần tốc rà soát để kịp thời phát hiện các F1 (nếu có) và các F2 để cách ly tại nhà theo dõi kết quả xét nghiệm của F1 để có các biện pháp phòng chống dich kịp thời.

 

 

Dịch bệnh COVID-19 trên thế giới đang diễn biến rất phức tạp, số lượng người mắc bệnh và người chết tiếp tục gia tăng. Đã phát hiện các trường hợp mắc bệnh nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã xác nhận các ca bệnh F1 và F2 của ca bệnh dương tính.

Dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Sở Y tế Tuyên Quang kêu gọi mỗi người dân trong tỉnh:

- Hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người khi không cần thiết

-Không được chủ quan, lơ là. Luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.

-Thực hiện khuyến cáo 5K: KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TỤ TẬP – KHAI BÁO Y TẾ để phòng chống dịch Covid-19

-Liên hệ với đường dây nóng Bộ y tế: 1900.9095; đường dây nóng Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang: 0965 361 010 để được tư vấn khi cần thiết

Vì lợi ích của đất nước, của cộng đồng và của chính mình, mỗi người dân Việt Nam hãy đồng lòng quyết tâm giữ vững thành quả đạt được trong phòng, chống dịch Covid-19.

 


Tác giả: BCĐ PC DỊCH COVID-19 Sở Y tế Tuyên Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thư viện ảnh
Liên kết website