Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Tuyên Quang cứu sống bệnh nhân 71 tuổi do nhồi máu cơ tim

Bệnh viện Đa khoa vừa cấp cứu, can thiệp tim mạch thành công cho bệnh nhân 71 tuổi bị sốc tim – ngừng tuần hoàn do nhồi máu cơ tim, bệnh nhân tiền sử đái tháo đường.

Khoảng 3 ngày, trước khi đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, bệnh nhân Phạm Thị Lai, trú tại Minh Hương, Hàm Yên bắt đầu xuất hiện đau tức ngực, gia đình đã đưa bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa huyện Hàm Yên để điều trị, sau đó chuyển đến 1 bệnh viện tư trên địa bàn thành phố Tuyên Quang để điều trị nhưng không đỡ.

Thạc sỹ – Bác sỹ Phạm Ngọc Tân can thiệp tim mạch cấp cứu cho bệnh nhân Lai.

 

Vào lúc 01h00’, ngày 28/10, Bệnh nhân được chuyển tuyến đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, kíp trực cấp cứu đã thực hiện cấp cứu ngừng tuần hoàn, bóp bóng, ép tim, đặt ống nội khí quản, thở máy, dùng thuốc vận mạch, trợ tim…

Ngày 29/10, bệnh nhân đã ổn định huyết động, có chỉ định chụp mạch, can thiệp tim mạch thành công. Hiện tại, sau khi được cấp cứu, hồi sức tích cực và được can thiệp tim mạch kịp thời, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, các chỉ số sinh tồn dần ổn định, tiếp tục được theo điều trị và theo dõi tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc của Bệnh viện. 

Bệnh nhân đã ổn định sau khi được cấp cứu, can thiệp mạch và điều trị hồi sức tích cực.

 

Bác sỹ CKII Đào Ngọc Việt – Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang khuyến cáo: Những người có tiền sử về tim mạch, đặc biệt là người có bệnh lý nền là đái tháo đường thì triệu chứng về nhồi máu cơ tim thường kín đáo vì vậy người bệnh cần đến các bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sỹ chuyên sâu về tim mạch (như Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang) để được thăm khám tư vấn và xử lý kịp thời tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Thanh Yến